25/08/2016

TRẠI CÁ QIAN HU – SUNG SƯỚNG CÁ MASSAGE CHÂN

Trại cá cảnh Qian Hu trực thuộc Tập đoàn trách nghiệm hữu hạn Qian Hu, là một trong những trang tại nuôi dưỡng, xuất nhập khẩu và phân phối cá cảnh hàng đầu trên thế giới. Singapore xuất khẩu 1/3 sản lượng cá cảnh ra thế giới, và Qian Hu đóng góp phần lớn trong thành công này. Mỗi năm Qian Hu xuất khẩu hơn 500 loại cá cảnh (Trong đó chủ yếu là cá vàng, cá Koi hay còn gọi là cá chép cảnh Nhật, , bên cạnh đó, mỗi năm họ cũng sản xuất, phân phối trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài hơn 5000 loại phụ kiện thủy sinh.Qian Hu giao dịch với trên 45 nước trên thế giới, chủ yếu tới các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Anh, Đức, Pháp và phần còn lại của Châu Âu và Bắc Á. Để phát triển thêm kinh doanh thì Qian Hu đã đặt văn phòng tại Trung Quốc, Malaysia và Thailand.

Đó là những thông tin dành cho khách du lịch, còn bản thân Qian Hu là 1 câu chuyện thành công đáng để học hỏi. Vào những năm 1980, Qian Hu thực ra là 1 trại lợn giống, được quản lý bởi Cha của người chủ công ty Qian Hu ngày nay, ông này tên là Yap. Nhưng do quá trình đô thị hóa và phát triển của Singapore, các trại lợn trên khắp quốc đảo đều bị đóng cửa do nhà nước cần thu hồi đất xây dựng cũng như giảm thiểu ô nhiễm do các trại lợn tạo ra. Vào năm 1985, trại lợn của gia đình ông Yap phải chuyển đổi các chuồng lợn sang ao cá bằng bê tong và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh cá cảnh từ đó. Hồi đó Qian Hu chưa có tên như bây giờ.

Khi kinh doanh, không phải lúc nào mọi thứ cũng như chúng ta muốn, sẽ có rất nhiều khó khăn xảy ra, từ thiên nhiên, con người đến tiền bạc. Năm 1989, ở Singapore có 1 trận lụt lịch sử, giống như trận lụt ở Hà Nội năm 2008, toàn bộ 4000 cá giống của gia đình ông Yap đã bị cuốn trôi hết. Cả gia đình đã phải cùng nhau xây dựng mọi thứ lại từ đầu, và họ đặt tên công ty mới là Qian Hu ( Tiếng trung có nghĩa là Thiên Hồ – 1 nghìn cái hồ) để tưởng nhớ trận lụt lịch sử cũng như thể hiện khát vọng vươn lên của họ.

Để có được thành công như ngày nay thì họ đã mất 24 năm, các em nhớ nhé, khi làm điều gì các em thực sự muốn, các em phải kiên trì, và không nản chí, dần dần từng bước đi lên.

IMG_4792

 

Các địa điểm thăm quan Related